5 สนามฟุตบอล ที่สามารถรองรับผู้ชมได้มากที่สุดในโลก

ลองนึกภาพจินตนาการว่าเรากำลังอยู่ใน สนามฟุตบอล ที่มองเห็นภาพของสโมสรในดวงใจและนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์กำลังเลี้ยงบอลขึ้นไปทำประตู พร้อมกับเสียงร้องเชียร์กระหึ่มของแฟนบอลที่อยู่เต็มสนามอย่างล้นหลาม ซึ่งบรรยากาศเหล่านี้คงเป็นความฝันหนึ่งในชีวิตที่จะได้ไปสัมผัสด้วยตาตัวเองซักครั้ง เพราะฉนั้นวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ 5 สนามฟุตบอลที่ขึ้นชื่อว่าอลังการและรองรับผู้คนจำนวนมากที่สุดในโลก เผื่อว่าสักวันเราจะได้ไปเหยียบสักครั้ง

Football Stadium

สุดยอด สนามฟุตบอล 5 สนามที่รองรับจำนวนคนได้มากที่สุดในโลก

Rungrado 1st of May Stadium

1. Rungrado 1st of May Stadium เป็นที่น่าตกใจสำหรับสนามกีฬาที่สามารถบรรจุคนได้เยอะที่สุดในโลกนั่นก็คือสนามเหย้าของทีมชาติเกาหลีเหนือซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเกาหลีเหนือนั่นเอง โดยสามารถจุคนได้มากถึง 114,000 ที่นั่งเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นสนามที่สร้างขึ้นมาเพื่อประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ของประเทศจริงๆ

 

Camp Nou

2. Camp Nou สนามคัมป์ คือ สนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปและมักจะพบเห็นได้บ่อยในการจัดงานใหญ่ๆต่างๆมากมาย สนามนี้ตั้งอยู่ในบาร์เซโลน่าประเทศสเปน และแน่นอนว่าสโมสรที่ใช้นั้นก็คือบาร์เซโลน่านั่นเอง สนามนี้สามารถรองรับผู้คนได้มากถึง 105,000 ที่นั่งนับว่าเป็นอันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียว

 

Melbourne Cricket Ground

3. Melbourne Cricket Ground คือสนามกีฬาของประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในกรุงเมลเบิร์น ซึ่งเป็นสนามที่ไม่ได้สร้างมาเพื่อกีฬาฟุตบอลโดยตรง แต่สามารถรองรับการใช้การแข่งขันกีฬาได้หลากหลายประเภท และรองรับการจัดการแข่งขันโอลิมปิกหรืองานกีฬาใหญ่ๆระดับนานาชาติได้หมด จึงถูกตั้งฉายาไว้ว่า The G

 

FNB Stadium

4. FNB Stadium สนามนี้อยู่ที่ โจฮันเนสเบิร์กประเทศแอฟริกาใต้ เป็นสนามเหย้าของทีมไคเซอร์ ชิฟ สามารถรองรับผู้คนได้มากถึง 94,736 ที่นั่ง และถึงแม้ภายนอกสนามนี้จะดูผิวเผินแล้วไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แต่พอได้ลองเหยียบเท้าเข้าไปด้านในแล้วจะต้องร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า โอ้ มายก็อตตต กันเลยทีเดียว

 

Rose Bowl Stadium

5. Rose Bowl Stadium สนามนี้อยู่ที่แคลิฟอเนียประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอันดับสุดท้ายใน 5 อันดับความยิ่งใหญ่ที่เรานำเสนอวันนี้ สามารถจุคนได้ถึง 90,888 ที่นั่ง ถึงแม้มันจะไม่ใช่สนามฟุตบอลทีเหย้า แต่สนามนี้เคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศมาแล้วในปี 1994 ระหว่างทีมชาติ อิตาลีกับบราซิลนั่นเอง

10 ประโยชน์จากการเล่น กีฬาฟุตบอล มีอะไรบ้าง ?

เป็นอย่างไรกันบ้างขอรับสำหรับสุดยอดสนามฟุตบอลทั้ง 5 สนามที่ทางเรานั้นได้นำมาเสนอให้ได้ชมกัน เป็นสนามที่มีทั้งอลังการและเรื่องราวต่างๆรวมไปถึงวัตถุประสงค์ของการสร้างขึ้น หวังว่าเนื้อหาสาระนี้จะมีประโยชน์บ้างถึงจะไม่มากก็น้อย แล้วเราจะสรรหาบทความสาระความรู้ต่างๆเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลมาฝากกันอีกนะครับในครั้งถัดไป